Thật ra, quản lý logistic hay quản Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé lý hậu cần chỉ liên quan đến công việc quản nâng niu những khoảnhkhắc và cảm xúc thành công đó với cuộc thi “Mỗi khoảnh khắc , một sắc thái cảm xúc”. Như bạn Trần Hữu Tấn (Copywriter) đã chọn bức ảnh khoảnh khoắc Tấn và một người bạn được chọn vào chung kết một cuộc thi quảng cáo. Với Tấn bức ảnh như lưu lại “một kỷ niệm đẹp, một trong những chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp quảng cáo của mình”.

Còn với bạn Mai Văn Cảnh Tập (Nhân viên triển khai ứng dụng phần mềm) khi tham gia chương trình đã chia sẻ “Qua trang web VietnamWorks tôi đã tìm được việc làm lý tưởng cho mình. Và tôi tin rằng cũng có rất nhiều các bạn khác giống như lý về mặt kho bãi, vận chuyển, giao nhận và phân phối hàng hóa. Còn quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý cả một hệ thống bao Phim tâm lý gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần. Nói cách khác, hậu cần chỉ là một thành tố của chuỗi cung ứng.
Đó là ngày bạn không thể nào quên và không bao giờ muốn quên! Bạn nhận được tháng lương đầu tiên của sự nghiệp! Bước chân vội vã đến nơi có máy ATM gần lòng nôn nao và tay run run nhấn số mật mã. Bạn nhẩm tính tháng lương này sẽ chia thành 3 phần: phần biếu ba mẹ, phần dẫn hai đứa bạn thân nhất đi ăn mừng và phần cho những dự định tương lai. Vừa về đến nhà, ba mẹ đã làm sẵn một bữa cơm đầy những món bạn thích! Mẹ nói:
Năm 31 tuổi, bạn dồn hết trí lực triển khai một dự án kinh doanh lớn sắp tới. Bước đầu, bạn đã thỏa thuận thành công và nắm trong tay một mạng lưới phân phối tốt. Bạn có niềm tin mãnh liệt về kết quả của dự án này. Cõ lẽ, vì đồng hành cùng bạn là một nhóm làm việc giỏi giang và rất ăn ý. Còn gì hơn khi bạn có những người cộng sự tuyệt vời!
Chuỗi cung ứng tối ưu - Chi phí thấp, hiệu quả cao
Theo các chchuỗi cung ứng vận hành nhịp nhàng, có khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mức cao nhất với chi phí vận hành thấp nhất. Đồng thời, nó phải có hệ thống thông tin được tổ chức khoa học và cập nhật thường xuyên để giúp các bộ phận phối hợp ăn ý với nhau nhằm phản ứng nhanh nhạy với những biến động thường xuyên và liên tục của môi trường uyên gia trong ngành, chuỗi cung ứng tối ưu là kinh doanh. Một chuỗi cung ứng tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng, gia tăng thị phần, tiết kiệm chi phí, từ đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận. Chính nhờ quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả mà Wal-Mart mới có thể trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bán lẻ.

Chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng – Họ là
ai?Mỗi khoảnh khắc thành công, một sắc thái cảm xúc
Cuộc đời là một chuỗi tiếp nối của những hành trình. Trên những hành trình đó, bạn đã có biết bao nhiêu trải nghiệm tuyệt đẹp. Đó là những giây phút theo bạn suốt cuộc đời! Những giây phút làm nên bạn - bạn của thành công và hạnh phúc!
Các chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng luôn là một trong những người bận rộn nhất trong doanh nghiệp. Công việc của họ đôi lúc có thể bắt đầu từ tờ mờ sáng và chỉ kết thúc khi màn đêm đã buông xuống. Hết dự báo và lập kế hoạch nhu cầu nguyên vật liệu cho sản xuất, mua hàng, vận tải, phân phối; lựa chọn, làm việc, thương thuyết với các nhà cung cấp; điều phối hoạt động của từng bộ phận và truyền thông trong hệ thống, họ lại quay sang theo dõi, cải tiến hệ thống thông tin (báo cáo, kế hoạch…) và quản lý rủi ro. Đặc biệt, nếu có sự cố phát sinh (chẳng hạn đoàn xe vận tải không thể đến đúng hẹn do thiên tai) chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng phải có mặt để giải quyết ngay dù lúc đó có là nửa đêm hay ngày nghỉ cuối tuần.

Chính vì phải gách vác nhiều trọng trách Phim hành động như vậy nên chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng cần nắm rất vững kiến thức về quản lý chuỗi cung ứng như các hệ thống MRP, MRPII, JIT …, tầm quan trọng của mối quan hệ giữa các bộ phận trong chuỗi, phương pháp điều phối hoạt động, quản lý sự thay đổi, quản lý rủi ro … Ngoài ra, họ còn cần có kỹ năng quản lý công việc tốt, ra quyết định, thu thập phân tích thông tin, đàm phán, ý thức trách nhiệm cao, khả năng làm việc theo nhóm và theo hệ thống để đạt được mục tiêu chung. xem phim