Nguyên liệu:[/b]Dâu tây (fresh strawberry): 1 lb ( khoảng 0.5 kg)
1 cup đường trắng (khoảng 200gr) ( Nếu dâu tây chua thì có thể cho thêm ¼ cup đường trắng)
1/8 cup nước chanh tươi (lemon juice) (khoảng 2 thìa café)

Nhìn những trái dâu tây thật bắt mắt


2. Cách làm[/b]: Tổng thời gian làm khoảng 15’ và có thể ăn sau vài tiếng.Trước tiên cả nhà chuẩn bị một cái bát hay cái đĩa nhỏ màu trắng cho vào tủ lạnh để kiểm tra độ sánh của mứt dâu khi đun.
Tiếp đến cả nhà rửa sạch dâu tây rồi cắt bỏ núm và cắt dâu tây nhỏ thành viên.cach lam mut dau tay Tớ thích khi đun xong vẫn còn thấy dâu tây thành miếng nhỏ còn nếu ai thích nhuyễn hẳn ra có thể cho vào máy xay sinh tố xay dâu nhỏ ra nhé.

Thái dâu tây thành viên nhỏ hoặc xay nhỏ


Sau đó cho tất cả các nguyên liệu gồm dâu tây, đường, nước chanh tươi vào một cái nồi rồi bắc lên bếp đun ở mức lửa to (Med-hi). Liên tục khuấy đều. Cả nhà sẽ thấy đường và dâu tây dần đần chảy ra và có nước sau đó cả nhà chỉnh về mức lửa trung bình (Med) đun khoảng 5-10’ để cho nước bốc hơi và dâu tây chín sẽ hòa quện với đường tạo thành dung dịch sền sệt.

Cho các nguyên liệu: dâu tây, đường, nước cốt chanh tươi vào nồi


Sau 10’ cả nhà có thể lấy cái bát hoặc đĩa đã chuẩn bị để test độ sánh ra. Lấy một vài giọt mứt để lên bề mặt của cái đĩa rồi nhẹ nhàng nghiêng bát, nếu thấy mứt dậy đọng lại và chỉ chảy từ từ thì lúc đó mứt dâu đã được. Vì mình sẽ cho mứt dâu vào tủ lạnh nên mứt dâu sẽ còn đông lại nên lúc đó cả nhà có thể chỉ thấy sánh sánh. Đó cũng chính là lí do tại sao mình lại phải để sẵn cái bát hoặc đĩa vào trong tủ lạnh.

Cách đun và thử độ sánh của mứt dâu tây - strawberry jam


Sau khi tắt bếp cả nhà để khoảng 20-30’ để cho mứt dâu nguội rồi hẵng từ từ mức vào một lọ thủy tinh sạch. Nhớ nên để bảo quản trong lọ thủy tinh kín sạch vì mình k dùng chất bảo quản nên có thể nhanh bị hỏng hơn bình thường. Sau đó mở nắp để nguội hoàn toàn rồi mới đóng nắp kín và cất vảo tủ lạnh.

Cho vào một lọ thủy tinh để bảo quan mứt dâu tây trong tủ lạnh

Món mứt dâu này tớ đảm bảo nếu tự làm bạn sẽ thấy ngon hơn rất nhiều so với mứt mình đi mua ^^ Chồng tớ ăn xong cứ tấm tắc khen và rất thích vì mùi dâu tây rất thơm, tươi và đặc biệt là không hề bị ngọt quá. Một buổi sáng mùa hè thật thanh bình và nhẹ nhàng với một lát bánh mì quết mứt dâu tây và tách café thơm từ Việt Nam ^^ …Một buổi sáng thanh bình với lát bánh mì quết mứt dâu tây và tách cafe Việt Nam thơm lừng^^

Cả nhà hãy thử làm xem nhé … Lần đầu tiên làm mứt dâu tây này tớ thấy rất thú vị vì k ngờ quá trình làm lại dễ dàng mà lại cho một kết quả tuyệt vời đến như vậy. Chẳng giống công cuộc trồng rau tẹo nào phải không cả nhà Anyway, kí sự trồng rau sẽ còn tiếp tục trong nhiều entries nữa ^^ … Chúc cả nhà một ngày thật vui vẻ nhé Hãy chúc tớ sớm thành công với công cuộc làm “nông rân” đi hihi …Strawberry jam - mứt dâu tây thơm ngọt mùi vị mùa hè

chuyên mục ẩm thực : http://www.tiepthigiadinh.com.vn


tag : cach lam mut ngay tet